Thứ Hai, 9 tháng 11, 2015

THÔNG TIN VỀ NHÃN RƯỢU VANG CỦA ÚC


Nhãn hiệu rượu vang của Úc rất cụ thể về các thông tin được cung cấp. Giống như các đối tác của họ ở các nước rượu vang New World khác, các loại rượu này không được phân loại theo chất lượng, làm cho các nhãn dễ hiểu hơn. Dưới đây là một nhãn rượu đặc trưng của Úc. Để biết thông tin đầy đủ về các vùng rượu vang và rượu của họ, xem Australia.

Thông tin về nhãn Rượu vang của ÚcThông tin về nhãn Rượu vang của Úc

Thông tin về nhãn Rượu vang của ÚcThông tin về nhãn Rượu vang của Úc
Thông tin về nhãn Rượu vang của Úc

Các thông tin bắt buộc trên nhãn rượu vang Úc là:

Giống nho hay phong cách rượu vang
Nồng độ cồn
Dung tích chai Net hoặc khối lượng
Số lượng rượu tiêu chuẩn
Tên và địa chỉ của nhà sản xuất
Quốc gia xuất xứ
Cảnh báo có chất gây dị ứng, nếu áp dụng.
Một luật ghi nhãn quan trọng tại Úc xoay quanh việc phân loại khu vực của các vùng sản xuất rượu vang, được gọi là ‘Chỉ dẫn địa lý’ hay ‘lính’. Mục đích của nó là để chỉ cả hai nguồn gốc của rượu vang và bảo vệ tên của một vùng. Rượu vang mang tên GI phải tuân thủ các quy tắc 85%, tức là nếu một nhãn cho thấy một niên vụ duy nhất, giống nho hoặc khu vực, rượu phải phù hợp bằng 85%.

Hệ thống phân loại như sau:

Vùng quê : Rượu vang được sản xuất trong một coủntry.
Zone: Rượu từ khu vực bao gồm một hoặc nhiều vùng trong một quốc gia.
Region: Một khu vực trong phạm vi một vùng.
Tiểu vùng: Một khu vực được chỉ định trong một vùng.

Đông Nam Australia: Đề cập đến các GI lớn nhất, chủ yếu là ở Nam Úc, Victoria và New South Wales.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét